5 thói quen chăm sóc da đơn giản bạn có thể vừa làm vừa… dọn nhà

0
6

Cuối năm là thời điểm tất bật dọn dẹp nhà cửa đón năm mới, đây cũng là khoảng thời gian mà chúng ta cần phải… làm nhiều việc cùng lúc. Vì kì nghỉ Tết đã đến rất gần rồi, Linh Đan Spa sẽ mách bạn 5 cách chăm sóc da đơn giản mà bạn có thể vừa làm, vừa kết hợp lau chùi dọn dẹp nhà cửa.

 Dưỡng ẩm cho da khi đang dọn dẹp

Điều tuyệt vời nhất của quá trình dưỡng ẩm là chúng ta có thể làm ngay sau đó hoàn toàn không cần bận tâm về nó! Một khi bạn đã thoa lớp dưỡng ẩm cho làn da xong xuôi, lớp dưỡng ẩm đó sẽ thay bạn giữ gìn làn da bạn luôn đủ ẩm. Các sản phẩm dưỡng ẩm đều rất dễ sử dụng và không tốn quá nhiều công sức – bạn chỉ việc tẩy trang sạch sẽ, sau đó bôi một lớp kem dưỡng ẩm – lớp dưỡng ẩm này sẽ ngậm nước và giúp tái tạo làn da, còn bạn thì cứ yên tâm dọn dẹp nhà cửa nhé.

Mặt nạ, mặt nạ, mặt nạ

Bất kỳ chuyên gia chăm sóc sắc đẹp nào trên thế giới cũng yêu thích các sản phẩm mặt nạ. Cảm giác đắp mặt nạ vừa có gì đó thú vị, vừa tốt cho làn da, vừa cho phép bạn có cơ hội được cởi bỏ mọi căng thẳng bộn bề của cuộc sống thường ngày. Bạn có thể sử dụng mặt nạ bùn, mặt nạ giấy, hay thử mặt nạ peel-off da đang hot những ngày gần đây chẳng hạn. Chúng ta hoàn toàn có thể vừa đắp mặt nạ trong vòng 10-20 phút, vừa “tranh thủ” làm những công việc khác, như đọc sách chẳng hạn.

Dưỡng trắng da

Cũng giống như dưỡng ẩm, các sản phẩm kem và serum dưỡng trắng da mặt sẽ phát huy tác dụng nhất khi bạn thoa xong và để yên cho chúng. Bạn có thể dành vài phút thoa một ít kem dưỡng trắng dưới vùng mắt hay cả khuôn mặt, sau đó tự do làm những việc khác.

Tẩy tế bào chết

Bạn có thể tận dụng một vài phút trong quá trình làm việc nhà, như trong lúc chờ nướng bánh hay giặt đồ chẳng hạn, để tranh thủ “tạm biệt” những tế bào chết. Đừng quên bôi gel tẩy tế bào chết đều khắp khuôn mặt, massage thật nhẹ nhàng, sau đó bạn có thể bỏ bánh vào khuôn, đưa vào lò nướng, đặt đồng hồ rồi chạy đi rửa mặt trong lúc chờ bánh, chẳng hạn.

Thực hiện chu trình chăm sóc da ban đêm sớm hơn thường lệ

Quá trình chăm sóc da ban đêm của bạn như thế nào? Nếu phải làm việc nhà vào ban đêm, ạn có thể thực hiện chu trình này sớm hơn,  thoa kem dưỡng da ban đêm sớm hơn một chút. Thời gian dọn dẹp nhà, lau chùi nhà cửa, xếp ủi quần áo cũng chính là khoảng thời gian hoàn hảo đủ dài để các tinh chất từ kem dưỡng có thể thẩm thấu, ngậm nước và bảo vệ làn da. Sau khi đã hoàn thành các công việc nấu nướng, đừng quên bôi kem dưỡng da ban đêm để làn da bạn được “ăn gian” thêm vài giờ thẩm thấu dưỡng chất từ lớp kem dưỡng này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here